Chiếc bánh sữa dừa với vị béo của sữa hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào cho cả nhà thưởng thức.

mav0054

Nguyên liệu:

– ½ lon sữa đặc

– 200gram cơm dừa sấy khô

– 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài

– 1 muỗng cà phê bột năng

– Giấy lót bánh muffin

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-sua-dua-2-1-300x200

Bạn lấy một chiếc bát sạch, cho cơm dừa, bột và sữa đặc vào trong bát.

Bước 2:

mav0075-730x370

Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp cho lên chảo rồi đun ở mức lửa vừa trong thời gian từ 4-5 phút hoặc đến khi hỗn hợp trở thành một khối không dính vào mặt chảo là được đó!

Bước 3:

mav0066-730x370

Tắt bếp đi, bạn để cho hỗn hợp nguội hơi âm ấm rồi lấy 1 ít để vo thành viên hình tròn kích thước cỡ bằng quả bóng bàn, rồi lăn nhẹ qua lớp cơm dừa, trong khi lăn bạn nhớ hơi ấn nhẹ để lớp dừa bám dính vào mặt quả bóng nhé! Bạn làm tương tự các viên bánh còn lại đến khi hết nhé! Sau đó, bạn chỉ cần đặt những viên bánh tròn này lên giấy lót bánh muffin là đã hoàn thành rồi đó.

cach-lam-banh-sua-dua-5-1-300x199

Lưu ý:
– Nếu dùng dừa tươi, chọn quả cơm già, chỉ nạo phần cơm trắng không nạo phần vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp.
– Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa tươi vào rang khô và hơi vàng chút là được.

banh sua dua

Bạn đã có ngay món bánh sữa dừa ngon ngọt chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và sau 15-20 phút thực hiện. Món bánh sữa dừa vừa ngọt ngào, vừa béo thơm với sự kết hợp ăn ý giữa cơm dừa và sữa. Bánh ăn rất ngon và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Cách làm bánh sữa dừa rất nhanh và đơn giản phải không? Hãy bổ sung thêm món bánh sữa dừa này vào danh sách món ngon cuối tuần của gia đình bạn nhé!

index

Chúc bạn thực hiện thành công!