Socola (chocolate) và hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Lễ tình nhân Valentine. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm dễ dàng bạn có thể tự làm những viên Socola thật ngon dành tặng “nửa kia” của mình.

CHUẨN BỊ

Khuôn: có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, các cửa tiệm bán bánh. Nếu không có, các bạn có thể mua khay đá hình trái tim thay thế (sau khi sử dụng xong làm đá cũng được ^^)

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH

  • 1 thanh Chocolate đen càng đắng càng tốt.
  • 1 bịch sữa tươi hoặc hộp không đường.
  • 1 thỏi bơ.
  • 1 cuộn giấy bạc để bọc.

CÁCH LÀM

Cắt nhỏ Socola

Cắt thật nhỏ thanh Socola ra (càng vụn càng tốt) rồi cho vào khuôn, cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (sữa chỉ đủ để làm ẩm Socola, cho thật ít, nếu cho nhiều Socola sẽ bị mềm, không có độ cứng)

Trộn socola

Sau đó cho vào nồi nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ, lấy đũa trộn và khuấy đều cho đến khi Socola bắt đầu tan chảy thì để ra ngoài. Lấy đũa trộn, rồi cắt bơ cho vào (nên cho vừa bơ, cho nhiều dễ bị ngấy, 1 thỏi Socola to thì cho khoảng 2 ngón tay cái là đủ)

Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng Socola lên trên, đun cho nước nóng gần sôi (đừng để nước sôi sùng sục). Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào sôcôla, như vậy sẽ làm hỏng Socola, nên phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào Socola.

Tiếp tục dùng đữa trộn đều Socola và bơ, sau đó cho lên bếp tiếp tục đun bằng lửa nhỏ. Khi Socola tan chảy và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, dùng đũa khuấy đều cho bề mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn (Lưu ý ở bước này, nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ Socola lên, nếu không khi Socola cứng sẽ không nhấc ra được).

Cho Socola vào tủ lạnh, để tầm 15-20 phút hoặc lâu hơn để chắc chắn Socola đã đông và cứng lại (để ngăn đá).

Bước cuối, dùng dao nhấc Socola ra, sau đó dùng dao để tỉa, gọt những phần rườm ra (nếu cần). Bạn đã thành công được 1 nửa rồi đó, giờ chỉ còn trang trí theo sở thích của bạn nữa thôi!

CÁCH VIẾT CHỮ TRÊN SOCOLA

Tương tự như khi làm Socola đen, các bạn tán và băm thật nhỏ Socola trắng, cho Socola trắng vào một cái xoong nhỏ, trộn đều với sữa (vì dùng để viết chữ nên các bạn có thể cho sữa theo ý mình), cho lên bếp và đun. Khi Socola chảy ra, cho bơ vào và thêm 1 chút sữa, khuấy đều tay đến khi Socola tan chảy hoàn toàn.

Dùng giấy bạc hoặc ni lông dày, đổ Socola vừa khuấy xong (để hơi nguội) lên đó; bọc lại thành hình phễu, quấn thật chặt ở phần đuôi. Sau đó, dùng kéo cắt 1 phần nhỏ ở đầu, và viết như viết chữ lên bánh kem.

socola-cho-ngay-valentine-ngot-ngao

HAPPY VALENTINE !!!