Cafe mocha nóng, bao gồm 4 tầng, lớp thứ nhất là nước socola, tầng thứ 2 là sữa nóng, lớp tiếp theo là cà phê, và cuối cùng là bọt sữa. Trình tự làm phải đúng cách như sau đây, nếu không bạn sẽ không tạo được 4 tầng như mong muốn.

cafe-mocha-recipe-920x400

Nguyên liệu:

Nước socola, Cà phê, Sữa tươi, Ca inox

Với những nguyên liệu này, khi chọn là sử dụng, các bạn chú ý nên chọn cafe pha phin hay cà phê espresso cũng được, quan trọng là phải nóng vì đây là mocha nóng mà, nếu dùng lạnh thì sẽ làm cho ly mocha của bạn không còn nóng nữa. Sữa tươi ở đây phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để có thể đánh sữa nhiều bọt mịn, thiếu một trong 3 yếu tố này thì rất là khó tạo bọt sữa. Ca inox nếu dùng cho máy Ec155 thì bạn phải dùng với kích cỡ 350ml, vì cần hơi của máy hơi ngắn.

Định lượng của cách pha cafe Mocha nóng

peruvian_iced_mocha_full

• 20ml – 25 ml nước socola

• 120 ml sữa tươi

• 30 ml cà phê

• 40 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C

Các bước pha cafe Mocha:

1. Đầu tiên bạn làm ấm ly thủy tinh

2. Đổ nước socola vào trong, bạn đổ cẩn thận nhé, tránh cho nước socola dính vào thành ly, thì sẽ không đẹp nữa.

3. Sau đó đánh sữa theo cách làm cappuccino

4. Khi đánh xong sữa sẽ có 2 phần, một phần là sữa nóng, phần còn lại là bọt sữa, sữa nóng nằm bên dưới; dùng thìa chặn bọt sữa lại, đổ thẳng sữa nóng vào trong ly thủy tinh có chứa nước socola.

5. Sau đó bạn từ từ đổ cà phê lên trên, cà phê do nhẹ hơn sữa sẽ nổi lên trên, sữa cộng với cà phê sẽ tạo thành màu nâu.

6. Bạn đổ phần bọt sữa còn lại lên vào trong ly.

7. Các bạn có thể dùng bột cacao rắc lên trên hay dùng nước socola trang trí.

Sau khi làm xong, các bạn sẽ có một ly cafe Mocha 4 tầng bao gồm: màu đen của nước socola sau đó đến màu trắng của sữa, màu nâu của cafe sữa và cuối cùng là bọt sữa. Khi dùng bạn nên trộn đều lên, để cafe, sữa và nước socola trộn lại với nhau, uống sẽ giống như nước cacao.

Trio-Coffee

Như vậy, chúng ta đã biết cách làm thế nào để có một ly cafe Mocha thơm ngon, đặc biệt. Các bạn nên thực hành thường xuyên để có thể thành thực và tự tin hơn trong cách pha cafe mỗi khi có khách tới nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Cafe-Mocha