Hẳn không ít người thường đoán già đoán non hoặc thậm chí lên mạng để tra ngay xem hiện tượng mắt trái giật là “điềm báo” gì.

Thế nhưng, theo khoa học thì biểu hiện này có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe đấy.

Mắt giật hay nháy mắt là một hiện tượng khá phổ biến. Chứng mắt giật, cụ thể là ở mắt trái, mang một số ý nghĩa nhất định mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của hiện tượng mắt trái giật

Mắt trái giật liên tục là điềm gì? Theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, mí mắt trái giật liên tục là dự báo điềm lành hoặc sự thành công sắp đến.

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một dự án hoặc phải ra một quyết định quan trọng nào đấy thì hiện tượng này là điềm báo những suy tính của bạn sắp thành hiện thực.

Tuy nhiên, không phải lúc nào giật mắt trái cũng là điềm lành. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời điểm xảy ra hay khu vực mà bạn sinh sống.

Ở một số nước, người ta còn quan niệm tình trạng này báo hiệu điềm dữ sắp đến, vận rủi này có thể khiến bạn phải khóc. Ngoài ra, mắt trái nháy liên tục có thể là cho bạn biết có người đang bàn tán hoặc nói xấu sau lưng bạn.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh khoa học, hiện tượng này có thể xảy ra do nhiều vấn đề về sức khỏe và thói quen sinh hoạt của bạn đấy.

Không phân biệt giới tính như các điềm báo, tình trạng mắt trái giật ở cả nam và nữ có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau đây:

1. Bị khô mắt là nguyên nhân gây giật mắt trái

2. Mắt giật bên trái do nhiễm trùng mắt

3. Thiếu ngủ gây giật mắt trái

4. Ô nhiễm môi trường

5. Mắt trái giật do căng thẳng mệt mỏi

6. Dị ứng mắt có thể là nguyên nhân khiến bạn bị giật mắt trái

7. Dùng caffeine và thức uống chứa cồn