Từ phôi xà phòng hay từ những bánh xà phòng có sẵn, bạn có thể dễ dàng tạo hình đẹp mắt để có được món quà tặng xà phòng handmade độc đáo.

8_1366701446

Để làm được những bánh xà phòng handmade, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Phôi xà phòng hoặc bánh xà phòng màu trắng

– Màu thực phẩm hoặc bánh xà phòng có màu sẵn: lựa chọn màu tùy ý

– 1 khuôn hình trái tim hoặc tròn, bạn có thể dùng tạm bằng khuôn làm bánh cupcake

– 1 ống hút, 1 cốc thủy tinh, 1 dụng cụ bào sợi và 1 sợi ruy-băng để thắt nơ

Cách làm:

Bước 1:

1_1366701446

Bào xà phòng bánh thành sợi nhỏ cho dễ hóa lỏng.

Bước 2:

xà-phòng-2

Hóa lỏng xà phòng bằng cách cho các sợi xà phòng vừa bào vào cốc thủy tinh lớn, đặt vào nồi nước nóng (nhưng không sôi), đun cách thủy cho xà phòng như vậy trên lửa nhỏ (tầm 50 – 70 độ) tới khi xà phòng chảy lỏng thì nhấc cốc ra.

Bước 3:

xà-phòng-3

Nếu muốn tạo màu thì bạn nhỏ màu ra khay chứa rồi đổ xà phòng lỏng vào trộn đều. Nếu bạn hóa lỏng xà phòng có màu sẵn thì không cần thao tác trộn màu này nữa. Chấm các giọt xà phòng màu hồng vào dưới cùng của khuôn hình trái tim đã bôi nhẹ một chút dầu ăn. Nó sẽ là những hình ảnh đốm hồng trang trí trên cùng của bánh xà phòng mới.

Bước 4:

3_1366701446

Đổ một lớp xà phòng màu trắng phủ trên các đốm xà phòng hồng đã săn se khô. Bạn cắm hai đoạn ống hút vào giữa khuôn tại vị trí tạo nút khuy cúc cho bánh xà phòng.

Bước 5:

banh-xa-phong-xinh-xan-danh-tang-nguoi-than-yeu-6

Đợi xà phòng trắng săn khô bề mặt thì bạn đổ một lớp xà phòng màu vàng lên trên. Tất nhiên dùng xà phòng được hóa lỏng và trộn màu. Tùy bạn sáng tạo cách phối màu mà có thể đổ thêm nhiều lớp màu khác nhau. Sau cùng bạn đổ lớp xà phòng màu trắng, nó sẽ là lớp xà phòng dưới cùng của bánh xà phòng mới.

Bước 6:

xa-phong-handmade-qua-tang-doc-dao-ma-de-thuong

Đợi xà phòng đông bánh khô cứng thì bạn đặt toàn bộ khuôn vào nước ấm vài giây rồi nhấc ra để có thể úp xà phòng ra được dễ dàng hơn. Rút hai ống hút ra và thông hai lỗ khuy trên bánh xà phòng.

7_1366701446

Bạn chỉ việc xỏ ruy-băng qua hai lỗ khuy và thắt nơ là đã có được một bánh xà phòng handmade tuyệt đẹp để làm quà tặng độc đáo rồi! Bạn có thể thêm tinh dầu thơm cho các lớp xà phòng bằng cách trộn nó cùng xà phòng vừa hóa lỏng.

8_1366701446

Sáng tạo và khéo tay một chút trong cách tạo hình, bạn sẽ có những bánh xà phòng handmade mang dấu ấn riêng và có hình thức đẹp mắt phù hợp với một món quà tặng xinh yêu!

Chúc bạn thành công nhé!