Tự làm trà lá sen giảm cân hữu hiệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 1.622

tu-lam-tra-la-sen-giam-can-huu-hieu-1

Hiện nay, có nhiều chị em mong muốn giảm cân nhưng không muốn mất nhiều thời gian vào các phương pháp tập luyện, công thức làm trà sen và cách uống để giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất.

Theo kinh nghiệm dân gian lá sen được gọi là liên diệp hoặc hà diệp, khi sử dụng làm trà sen sẽ dùng lá non, hoặc lá búp chưa được mở. Từ xưa sen đã là vị thuốc quý hiếm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, vài năm trở lại đây, việc sử dụng lá sen để giảm cân mới thực sự được phụ nữ tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Singapo, Việt Nam áp dụng.

Theo y học trong lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Khi lá sen phơi khô, sử dụng như loại trà sẽ giảm béo phì, táo bón, chuyển hóa được các chất béo.

Cùng làm trà sen nhé!

Chuẩn bị:

+ 200 g lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch).

+ Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa.

+ Một khay lớn.

Cách làm:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.

Cách sử dụng:

Trong ngày bạn có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Lời khuyên:

Khi đi làm, bạn có thể cho 3 -4 gói trà vào bình 1 lít, đổ nước sôi, ủ ấm mang đi làm, uống thay nước. Ngày uống liên tục 4 – 5 lần.

Nếu cầu kỳ hơn, có thể pha trà lá sen tổng hợp với các vị trà khác như sau: sử dụng lá sen khô, vỏ cam, táo tàu, lá dâu, cho tất cả vào ấm, đổ nước và đun sôi, uống thay nước hàng ngày. Trà hỗn hợp này rất tốt cho làn da và giúp bạn giảm cân nhanh.

Trà lá sen sử dụng đơn giản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Vì thế bạn nên dành thời gian để giảm cân bằng phương pháp trà lá sen.

tu-lam-tra-la-sen-giam-can-huu-hieu

Chúc các bạn thành công!

Bình luận cho Tự làm trà lá sen giảm cân hữu hiệu

Viết Bình Luận

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...