Biết được mặt trái từ thói quen này thì chắc chắn hội con trai sẽ không dám lặp lại nữa đâu nhé!

Nam giới thường không có nhiều thứ đồ lỉnh kỉnh như nữ giới nên họ chỉ có một “vật bất ly thân” là chiếc ví tiền. Theo thói quen của đa số “cánh mày râu”, họ thường cất chiếc ví này trong túi quần sau. Tuy nhiên, đây lại là thói quen hoàn toàn sai lầm và ẩn chứa nhiều hậu quả khôn lường.

Trang tin Business Insider đã đưa ra lời cảnh báo rằng, thói quen cất ví tiền trong túi quần sau của nam giới có thể gây mất cân bằng vùng xương chậu và vùng hông, từ đó khiến các cơ hai nửa cơ thể không cân bằng mà trở nên ngắn, dài lệch nhau. Tình trạng này cũng có thể gây ra hàng loạt vấn đề như giảm sức chịu đựng, đau đớn, thoái hóa cột sống và kích ứng dây thần kinh lưng.

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Men’s Health, thói quen ngồi lên một chiếc ví có thể gây tác động nghiêm trọng đến cột sống của bạn. Stuart McGill (giáo sư cơ chế sinh học cột sống tại Đại học Waterloo, Canada) cho biết, chiếc ví mà bạn cất trong túi quần sau có thể tạo áp lực lớn đến khớp hông và phần lưng dưới, từ đó làm tăng cao nguy cơ đau lưng mãn tính.

Do khi bạn đặt ví tiền trong túi quần sau, vùng xương chậu và cột sống sẽ lệch ra khỏi trọng tâm của cơ thể. Chính chiếc ví cộm lên ở một bên mông sẽ là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa và đau lưng theo thời gian.

Chính vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình, cách đơn giản nhất là nam giới nên cất chiếc ví này vào trong túi xách cá nhân hoặc cất vào túi quần trước. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên lựa chọn những loại ví gập và tránh xa những mẫu ví có khóa kéo hoặc có đồ trang trí cồng kềnh. Thêm nữa, trước khi ngồi xuống, bạn cũng nên nhớ bỏ ví ra khỏi túi quần để giúp vùng hông thoải mái hơn.

Ngoài ra, “cánh mày râu” cũng nên chú ý dọn dẹp chiếc ví mà mình sử dụng thường xuyên. Bởi trong chiếc ví này có thể chất chứa rất nhiều thứ linh tinh như hóa đơn, giấy ghi nhớ… Chúng không chỉ khiến ví dày cộp lên mà còn gây mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.