6 lý do bạn không nên loại khoai tây khỏi thực đơn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 1.874

6-ly-do-ban-khong-nen-loai-khoai-tay-khoi-thuc-don

Nhiều người vì sợ béo nên tránh xa khoai tây. Trên thực tế, bổ sung khoai tây đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Bổ sung vitamin B6

Vitamin B 5 trong cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh liên quan đến tim mạch, một trong những chứng nan y dẫn đến tử vong cao nhất.

2. Bổ sung vitamin C

Lượng vitamin C trong khoai tây giúp bạn tránh xa các virus cảm cúm và cảm lạnh. Ngoài ra, khoai tây còn có một số vitamin giúp tăng cường chức năng của răng và xương, hệ tiêu hóa cũng như cải thiện làn da.

3. Tăng cường vitamin D

Vitamin D có trong khoai tây tăng cường hệ miễn dịch cho bạn, nhất là vào mùa lạnh và cải thiện tâm trạng, giúp bạn thư giãn, sảng khoải hơn, sẵn sàng cho mọi công việc.

4. Cung cấp sắt

Sắt có tác dụng lớn trong việc tạo máu, làm giảm stress, tăng khả năng miễn dịch và khoai tây là nguồn cung cấp sắt hiệu quả mà không gây táo bón, đặc biệt tốt cho các bà bầu.

5. Nguồn cung cấp magie

Magie là khoáng chất đặc biệt, giảm stress và tạo sự thư thái. Nó cũng rất tốt cho hệ tuần hoàn, xương, tim và hệ thần kinh. Trong khoai tây, có rất nhiều magie, đặc biệt có lợi cho sức khỏe và nên bổ sung đều đặn (nhưng không quá dày đặc).

6. Nguồn cung cấp kali

Những lát khoai tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chức năng của tim và đặc biệt cung cấp kali, rất tốt cho hệ thần kinh và tăng cường hoạt động của cơ bắp.