Ăn rau muống như thế nào cho đúng???

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 2.588

Những mối nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn sau khi ăn rau muống sẽ khiến nhiều giật mình và lo sợ. Rau muống là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu chế biến không đúng cách, thực phẩm này sẽ là nguy cơ gây hại rất cao cho con người.

noitrotaigia-rau-muong

Tác dụng của rau muống

Rau muống là thực phẩm nhuận tràng, hỗ trợ người bị táo bón, kích thích tiêu hóa do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A, vitamin C và leucin…Ngoài ra rau muống còn là thực phẩm có lợi cho người mới ốm dậy, kén ăn, giúp phòng và hỗ trợ bệnh tiểu đường.

Các nguy cơ lây nhiễm từ rau muống

Lây nhiễm trứng sán Fasciolopsis buski

Young woman vomiting into the toilet bowl in the early stages of pregnancy or after a night of partying and drinking

Young woman vomiting into the toilet bowl in the early stages of pregnancy or after a night of partying and drinking

Mặc dù rau muống là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng ta ăn sống rau muống hoặc ăn khi rau chưa chín kĩ sẽ bị đầy bụng, dị ứng hoặc đau bụng.

Nguyên nhân của những chứng bệnh trên là do trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên khoa học Fasciolopsis buski. Trứng sán Fasciolopsis buski nở và phát triển khi đi vào cơ thể người, gây ra những cơn đau bụng nhẹ và triệu chứng tiêu chảy, dị ứng hoặc còn gây ra các bệnh mạn tính ở túi mật, vỡ gan, xơ gan, suy gan…

Ngộ độc thuốc sâu, thuốc kích thích

noitrotaigia-rau-muong3

Rau muống dễ trồng, hợp mọi thời vụ và được nhiều người ưa chuộng nên các chủ ruộng đã không màng nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng mà sử dụng nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, thu hoạch rau không đúng hạn đem bán ra thị trường, trồng rau muống tại các, ao, hồ, sông… nguồn nước bị ô nhiễm có nguy cơ chứa rất nhiều những loại giun sán, ký sinh trùng.

Nhiều trường hợp bị bệnh hiểm nghèo do nhiềm giun sán do ăn phải rau muống. Khi ăn rau muống chưa chín kỹ, các kí sing trùng này sẽ vào cơ thể người, bám vào trong ruột chui qua thành ruột, chui vào trong máu, máu dẫn chúng đến tất cả các bộ phận và gây hại cho cơ thể…

Ăn rau muống như thế nào cho đúng?

noitrotaigia-rau-muong5

Trước hết phải rửa sạch từng ngọn rau, ngâm rau muống vào nước muối loãng trước khi nấu.

Tốt nhất là rửa thật sạch rau muống rồi để ráo nước. Cho rau vào túi bảo quản để tủ lạnh vài ngày rồi tiêu thụ. Làm như vậy, lượng thuốc trừ sâu sẽ bị phân hủy bớt.

noitrotaigia-rau-muong4

Ngoài ra, đối với những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi, huyết áp cao thì không nên ăn rau muống. Những người đang điều trị bệnh nội khoa hay ngoại khao cũng không nên tiêu thụ rau muống.

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...