Công thức làm nước chấm hải sản ăn là ghiền!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 1.628

Ai cũng biết mỗi loại nước chấm sẽ tương ứng với một món ăn khác nhau, thật ra mình chấm cùng 1 loại cũng được, nhưng sẽ không ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại với các bạn cách làm muối chấm hải sản nhé! Tôm ghẹ cua mực gì gì đó cũng xử láng hết không chừa 1 con luôn.

Nguyên liệu:

– 4 trái chanh

– 15 trái ớt

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– 5 cây sả

– 10 trái tắc

– 300gr đường trắng

– 20gr muối hột

– Ăn kèm 1 con mực và 10 con tôm tươi

Cách làm:

Lấy 1 trái chanh chà xát lấy một ít vỏ, rồi vắt hết chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt nếu có), ớt, tắc (quất), sả cây thái nhỏ.

Cho nguyên liệu chính vào trộn hỗn hợp đem xay gồm: 300gr đường trắng, nước cốt chanh (có thể tùy chình lại lượng nước cốt sao cho vừa với khẩu vị), 20gr muối hột, ít vỏ chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt (có thể không cho nếu không ăn).

Nên cho ít muối và nhiều đường để tránh làm cho muối quá mặn, nếu mặn có thể thêm một ít đường hoặc nước cốt chanh để dung hòa gia vị.

Dùng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố xay toàn bộ hỗn hợp muối ban đầu khoảng chừng 5 phút, sao cho muối có màu hơi đục, keo sệt và mịn là được.

Nếu không có máy xay có thể dùng đũa hoặc cây đánh trứng để đánh điều hỗn hợp, tuy nhiên dùng máy xay sẽ mịn và ngon hơn.

Sau khi xay xong hỗn hợp muối chanh, cho phần muối đã xay mịn ra tô lớn. Sau đó, cho thêm các nguyên liệu khác như tắc, sả, ớt đã thái nhỏ vào trộn đều.

Sau khi hoàn tất, muối hải sản đã vừa ăn. Đem ra ăn kèm với các món hải sản như tôm, mực, bạch tuộc, ốc… hay các món luộc khác như chân gà, thịt luộc… cũng rất ngon.

Dịp lễ quất món này là cả nhà quắc cần câu tới sáng luôn nha! ^^ Chúc các bạn ngon miệng.

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...