Thực đơn dinh dưỡng của các vận động viên tại SeaGames 28

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 phiếu, trung bình: 4,00 trong 5)
Loading...
Lượt Xem: 1.648

Trên thềm Sea Games 28, Ủy ban tổ chức Sea Games tại Singapore (viết tắt là SINGSOC) ngày 5/5 đã thông báo thực đơn hoàn chỉnh gồm hơn 120 món dành cho các vận động viên tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào tháng 6.

SINGSOC mất đến 2 năm làm việc với Viện thể thao Singapore và một đội ngũ các chuyên gia trong ngành nhằm lên một thực đơn vừa phong phú, vừa đạt chuẩn với mong muốn cung cấp cho các vận động viên những bữa ăn bổ dưỡng nhất có thể. Trong đó, lượng carbohydrate và protein cần thiết luôn được đảm bảo và lượng chất béo dư thừa được giảm xuống mức tối thiểu.

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thể thao của Fun88 Asia(nhà tài trợ và cũng là nhà cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu châu Á), thực đơn sẽ gồm các món đặc trưng của Singapore như cơm gà Hải Nam, kết hợp các món phù hợp với khẩu vị riêng, đặc trưng tôn giáo, văn hóa vùng miền của mỗi tuyển thủ tham gia thi đấu. SINGSOC cho biết, tất cả 20 khách sạn các tuyển thủ nghỉ tại đều phục vụ thực đơn đạt chuẩn này, mỗi ngày 3 bữa, từ 24/5 đến 18/6. Ngoài ra, tại các sân vận động, không chỉ vận động viên mà các nhân viên cũng sẽ được phục vụ một thực đơn đủ chất để đảm bảo năng lượng hoạt động cả ngày cho họ.

Cơm gà Hải Nam, đặc sản Singapore, sẽ góp mặt trong thực đơn cho các vận động viên tham gia Sea Games 28

Cơm gà Hải Nam, đặc sản Singapore, sẽ góp mặt trong thực đơn cho các vận động viên tham gia Sea Games 28

Ông Bob Gambardella, Trưởng ban NOC và thể thao của SINGSOC chia sẻ, “Ngoài mì Ý bổ sung năng lượng và rau củ quả cung cấp vitamin thì chả mấy ai quan tâm thực đơn của vận động viên còn có những món gì, nhưng chế độ ăn hợp lý lại rất quan trọng đối với họ, bởi thức ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn một phần nào đó cho họ động lực. Chúng tôi cố gắng đảm bảo mọi vận động viên đều được ăn những bữa ăn bổ dưỡng nhất, giúp họ hoàn thành tốt bài thi của mình. Với tư cách chủ nhà, Singapore cũng mong muốn các vận động viên sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ về không chỉ thức ăn mà cả văn hóa đất nước chúng tôi.”

Viết Bình Luận

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...