Cẩn trọng khi kết hợp thịt heo với các loại thực phẩm, phòng ngừa bệnh tiêu hóa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 1.347

Mặc dù thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhưng hãy cẩn trọng khi kết hợp thịt lợn với các loại thực phẩm sau để phòng tránh các bệnh về hệ tiêu hóa.
Cảnh báo: Nếu còn ăn thịt lợn với những món này, cẩn thận kẻo cả nhà gặp họa

Thịt bò

thit-bo-3

Thịt bò có tính ôn, ích khí trong khi thịt lợn có tính hàn, do vậy hai loại thực phẩm này tương khắc với nhau. Kết hợp thịt lợn và thịt bò sẽ hạn chế thế mạnh của nhau và làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm. Trong nấu ăn, không nên chế biến thịt lợn và thịt bò chung trong các món ăn.

Gan dê

noitrotaigia-gande

Khi xào với thịt lợn với gan dê, mùi hôi đặc trưng của gan dê sẽ khiến cho hương vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người ăn.

Đậu tương

noitrotaigia-dautuong

Là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng khi đậu tương kết hợp với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt nạc. Đây chính là lí do các bạn không bao giờ được nấu chung đậu tương với thịt lợn.

Rau thơm

noitrotaigia-rau-song

Rau thơm có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn có tính hàn, chính sự tương khắc này khiến cho thịt lợn và rau thơm khó kết hợp với nhau trong chế biến món ăn.

Viết Bình Luận

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...