Bỏ túi cách gọt bưởi siêu nhanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
Lượt Xem: 2.027

Bưởi là trái cây có chứa nhiều Vitamin C rất bổ dưỡng. Nhưng nhiều người ngại ăn bưởi vì phải gọt vỏ rất lâu, bưởi mua về da thường dày và bám nên rất khó khăn để lột sạch. Nhưng, có một cách gọt bưởi nhanh hơn nhiều mà không sợ cắt lẹm vào thân múi. Hãy thực hành ngay và luôn nhé! Việc gọt vỏ bưởi tưởng như tất cả các bà nội trợ đều đã quá quen tay, vậy nhưng có lẽ sau khi xem cách gọt bưởi này, nhiều chị em sẽ phải ngạc nhiên vì hóa ra, bưởi còn có thêm cách gọt khác, chẳng những đẹp mắt mà còn hợp lý khi trình bày bưởi lên mâm cỗ.

noitrotaigia-cach-lot-buoi

Thông thường khi gọt bưởi, người ta dùng 2 cách truyền thống. Một là gọt vòng quanh theo hình xoáy ốc từ đầu cho đến cuối quả bưởi. Hai là cắt mũ và rạch các đường nhánh sau đó bóc từng phần quả bưởi. Nhưng, có một cách gọt bưởi nhanh hơn nhiều mà không sợ cắt lẹm vào thân múi.

Chuẩn bị:

– Bưởi
– Dao sắc, thìa, kéo

Thực hiện:

Bước 1:

Để quả bưởi nằm ngang rồi dùng dao khía thành 1 đường tròn vòng quanh quả bưởi. Vết khía dao sâu khoảng 2 cm đối với những quả bưởi thông thường có vỏ dày. Còn những quả bưởi có vỏ mỏng như bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn thì bạn chỉ khía nông hơn, đề phòng khía vào tép bưởi.
Vị trí khía là 2/3 thân bưởi từ dưới lên.

noitrotaigia-cach-lot-buoi1

Bước 2:

Dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, sau đó lột ra.

noitrotaigia-cach-lot-buoi2

Bước 3:

Dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi lột ra.

noitrotaigia-cach-lot-buoi3

Bước 4:

Dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi, sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

noitrotaigia-cach-lot-buoi4

Xếp các múi đã bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ bưởi trông sẽ rất đẹp mắt!

noitrotaigia-cach-lot-buoi5

Cách gọt bỏ bưởi này còn rất tiện ích đó là nếu ăn không hết quả bưởi, bạn có thể úp 2 nửa vỏ bưởi lại như cũ để múi bưởi không bị khô.

noitrotaigia-cach-lot-buoi6

Cách chọn bưởi ngon:

Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Viết Bình Luận

Show Buttons
Hide Buttons
SuccessThêm vào giỏ hàng...